Dù thị trường bất động sản đang ngày càng ảm đạm, một số chủ đầu tư vẫn quyết định mở bán sản phẩm mới trong quý IV năm nay.

West Gate An Gia
West Gate An Gia (Ảnh: Zing)

Một dự án hiếm hoi có mức giá 42-46 triệu đồng/m2 được mở bán trong quý này là các tòa căn hộ West Gate của chủ đầu tư An Gia. Dự án tọa lạc ngay tại khu dân cư Tân Túc, trung tâm hành chính huyện Bình Chánh với quy mô hơn 31.000 m².

West Gate An Gia
West Gate An Gia (Ảnh: Zing)

Khu vực dân cư xung quanh dự án vẫn còn khá nhiều diện tích đất chưa được lấp đầy. Thực tế, dự án nằm cách trung tâm quận 1, TP.HCM đến 20 km, chưa kể tuyến đường quốc lộ 1A đoạn đi qua dự án này cũng khá đông đúc và thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.

West Gate An Gia
West Gate An Gia (Ảnh: Zing)

Dự án này gồm 4 block cao 20 tầng, cung ứng cho thị trường khoảng 2.000 căn hộ với diện tích đa dạng 59-113 m². Hiện West Gate đã có những block xây dựng tới tầng 20 và đang cất nóc, block bàn giao sớm nhất dự kiến vào quý II/2023.

View trên cao dự án The Privia Bình Tân
View trên cao dự án The Privia Bình Tân (Ảnh: Zing)

Tuy nhiên, theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, 97% nguồn cung căn hộ cuối năm tại TP.HCM vẫn đến từ sản phẩm cao cấp, hạng sang. Thậm chí, ở khu vực Bình Tân cũng đang có dự án The Privia của chủ đầu tư Khang Điền với mức giá chào bán từ 63 triệu đồng/m².

View trên cao dự án The Privia Bình Tân
View trên cao dự án The Privia Bình Tân (Ảnh: Zing)

The Privia hiện đã xây dựng xong phần móng và lên những tầng đầu tiên. Dự án gồm 3 block cao 23 tầng, với 1.043 căn hộ có diện tích 30-92 m2 được thiết kế đa dạng từ căn studio đến căn 1-3 phòng ngủ.

Đường vào dự án The Privia Khang Điền
Đường vào dự án The Privia Khang Điền (Ảnh: Zing)

Dù thuộc loại hình nhà ở cao cấp, đường vào dự án còn khá nhỏ hẹp. Đặc biệt, do nằm ngay cạnh chợ truyền thống nên vào những giờ cao điểm, đoạn đường thường xuyên bị ùn ứ.

The Horizon của Phú Mỹ Hưng
The Horizon của Phú Mỹ Hưng (Ảnh: Zing)

Một dự án cao cấp hơn nữa là The Horizon của Phú Mỹ Hưng nằm bên bờ hồ Bán Nguyệt. Đây là một trong những quỹ đất hiếm hoi còn sót lại trong bối cảnh quỹ đất phát triển nhà ở của khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 5%.

The Horizon của Phú Mỹ Hưng
The Horizon của Phú Mỹ Hưng (Ảnh: Zing)

Với tổng diện tích 5.805 m², dự án căn hộ này được xây dựng thành 2 tòa tháp cao 24 tầng và 9 tầng. Dự án đã hoàn thiện cơ bản phần xây dựng với nhà mẫu được triển khai ngay bên trong. Giá bán hiện dao động quanh mức 120-139 triệu đồng/m².

Gem Riverside của Đất Xanh
Gem Riverside của Đất Xanh (Ảnh: Zing)

Cùng phân khúc cao cấp tương tự, dự án Gem Riverside của Đất Xanh cũng có kế hoạch công bố vào tháng 10 sau 4 năm tạm dừng vì vướng mắc pháp lý. Gem Riverside có diện tích 6,7 ha tại TP Thủ Đức gồm hơn 3.000 căn hộ cao cấp.

Gem Riverside của Đất Xanh
Gem Riverside của Đất Xanh (Ảnh: Zing)

Dự án sẽ mở bán cuối năm nay với giá bán mới từ 100 triệu đồng/m². Hiện tại, Gem Riverside đang đợi cấp phép xây dựng để có thể thi công phần hầm và móng trước khi mở bán. Do bị bỏ hoang nhiều năm, cỏ cây um tùm toàn bộ mảnh đất. Thậm chí, rác thải xung quanh rất nhiều.

Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land
Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land (Ảnh: Zing)

Cũng tại khu Đông, Hưng Thịnh Land vừa chính thức mở bán dự án căn hộ Moonlight Avenue nằm tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Liền kề dự án là Lavita Charm đã bàn giao 2021 của chủ đầu tư này.

Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land
Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land (Ảnh: Zing)

Với quy mô gần 9.000 m², dự án gồm 2 block 25 tầng được thiết kế vuông góc hình chữ L, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 800 sản phẩm.

Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land được quảng bá rầm rộ
Moonlight Avenue Hưng Thịnh Land được quảng bá rầm rộ (Ảnh: Zing)

Đây là một trong những dự án được quảng cáo rầm rộ thời gian qua. Người dân đi ngang qua khu vực này luôn thấy môi giới đứng túc trực xung quanh khu đất để giới thiệu dự án. Trong buổi ra mắt dự án Moonlight Avenue vừa qua, chủ đầu tư đã công bố giá bán từ 68 triệu đồng/m², đặc biệt tổng chiết khấu lên đến 40% khi nhà đầu tư thanh toán vượt tiến độ 98%.

Nguồn: Zingnews