Những ngày mùa dịch Covid-19 này chắc hẳn các bạn sale ai cũng đều có những nỗi lo của riêng mình phải không? 589team nghĩ đây là tình hình chung của nhiều bạn và hôm nay chúng mình ở đây để cùng chia sẻ những mẹo nhỏ mà 589team đã tự đúc kết để trang bị kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp cũng như cho chặng đường sắp tới.

Mẹo bớt lo nghĩ mùa dịch dành cho sale bất động sản
Mẹo bớt lo nghĩ mùa dịch dành cho sale bất động sản

Tận dụng thời gian rảnh "refresh" bản thân

Đừng để nỗi lo"cơm áo gạo tiền" tạo thành stress khiến cơ thể mệt mỏi, vì vậy sức đề kháng, tinh thần cũng suy yếu. Thay vì cứ ngồi ủ rũ lo lắng, hãy thay đổi suy nghĩ tích cực hơn, tận dụng quỹ thời gian rảnh rỗi mùa dịch để chiều chuộng bản thân và làm những việc mình thích. Một số check-list bạn có thể tham khảo áp dụng cho bản thân:

  • Chăm sóc da
  • Tập thể dục
  • Xem phim hoặc chơi tựa game yêu thích
  • Dọn dẹp hoặc làm mới lại nhà cửa
  • Nấu ăn & dành thời gian trò chuyện với gia đình
  • Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch
Refresh bản thân trong mùa dịch
Refresh bản thân trong mùa dịch 

Bạn không cần áp dụng quá cứng nhắc những gợi ý trên, chỉ cần những việc làm cho bản thân thấy thư giãn, thoải mái thì cứ thực hiện nhé.


Học - học nữa - học mãi

Những tháng ngày cách ly, nghỉ dịch sẽ trở nên dài vô tận nếu bạn không biết cách tận dụng quỹ thời gian mình có. Luôn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp sẽ bước đệm cần thiết cho công việc trong tương lai. Sale bất động sản đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cứng lẫn mềm khi dấn thân vào nghành nghề này:

Trang bị kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội
Trang bị kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội

Tăng cường kỹ năng tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Sở hữu một khả năng tiếng Anh tốt giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc và thậm chí có thể bước chân vào những tập đoàn bất động sản nước ngoài.

Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, giờ đây việc học tập, rèn luyện tiếng Anh đã không còn quá khó khăn. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các khoá học trực tuyến từ bất kỳ trang web dạy tiếng Anh nào với mức phí vô cùng hợp lí, dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng mỗi tháng. Nhiều khóa học được thiết kế riêng theo trình độ và nhu cầu cá nhân của từng người nữa.

Lập danh sách những câu hỏi

Mỗi sáng thức dậy, hãy lập danh sách những thắc mắc của mình về kiến thức bất động sản và dự kiến thời gian tìm hiểu cho từng vấn đề đó. Đừng ngần ngại, mỗi kiến thức dù đơn giản đến đâu cũng sẽ giúp ích cho việc tư vấn bán hàng cho bạn trong tương lai. Kiến thức ở đây không nhất thiết liên quan đến bất động sản, có thể là kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, các kỹ thuật lên chiến dịch marketing hoặc đơn giản là viết tin đăng như thế nào cho thu hút người đọc.

Hãy đảm bảo bạn phân loại các nhóm kiến thức, đặt thứ tự ưu tiên, và lồng ghép đan xen nhau để một ngày cách ly của các bạn không bị đơn điệu và nhàm chán nhé.

Đúc kết lại kinh nghiệm

Có nhiều vấn đề phát sinh trong những năm bán bất động sản đều bị sale bỏ qua mà không nhìn nhận và khắc phục. Tận dụng thời gian cách ly tại nhà để nhìn nhận lại và mình đã giải quyết vấn đề đó ra sao, có hợp lý không cũng là một cách học và nâng cấp bản thân khi gặp vấn đề tương tự.

Đăng ký khóa học online

Nếu sợ bản thân không có tính kỷ luật khi tự học, bạn có thể tham gia đăng ký bất kỳ khóa học online về kỹ năng nào cũng được, chỉ cần trau dồi và cho não hoạt động, bạn cũng đã tự cải thiện bản thân rồi đó.


Cập nhật liên tục thông tin thị trường

Điều này nghe đã quá quen và nhàm chán đôi tai rồi phải không? Nhưng bạn ơi, lý do mà nó trở nên quá quen và nhàm chán ấy, là bởi vì nó luôn đúng. Khi ở trong cuộc sống cách ly, sale thường ít có cơ hội họp hành, trao đổi gặp gỡ với đồng nghiệp, khách hàng nên thông tin mới về thị trường không tự nhiên được cập nhật một cách liên tục.

Luôn cập nhật thông tin thị trường bất động sản trong mùa dịch
Luôn cập nhật thông tin thị trường bất động sản trong mùa dịch

Vì vậy hãy cố gắng tạo cho bản thân thói quen đọc tin tức bất động sản ở bất cứ nguồn nào phù hợp với bạn mỗi sáng. Không quan trọng tin tức về khía cạnh nào, xấu hay tốt, điều quan trọng là bạn có cập nhật.


Chăm sóc khách hàng

Duy trì liên lạc tương tác với khách hàng cũng là một việc cần làm trong mùa dịch của 1 sale bất động sản. Đôi khi những câu hỏi thăm sức khỏe khách hàng, cập nhật thông tin tiến độ dự án thôi nhưng cũng thể hiện được trình độ chuyên nghiệp trong nghề sale của bạn rồi đó.

Chăm sóc khách hàng qua các kênh giao tiếp online
Chăm sóc khách hàng qua các kênh giao tiếp online

Bán hàng cho một khách hàng hiện tại bao giờ cũng dễ hơn rất nhiều so với việc thu hút sự quan tâm của một khách hàng hoàn toàn mới. Do đó, xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh của bạn so với các đối thủ trong và sau mùa dịch. Mặc dù việc này không hề dễ dàng thực hiện trong thị trường ngành bất động sản, nhưng hãy cố gắng thực hiện bạn nhé.


Cười nhiều hơn

Luôn giữ nụ cười tinh thần lạc quan
Luôn giữ nụ cười tinh thần lạc quan

589team biết những chia sẻ trên không thể áp dụng cho tất cả các bạn sale được, nhưng chúng mình luôn mong muốn các bạn hãy cố gắng hết mức có thể dù trong hoàn cảnh nào. Cười với mình, cười với đời nhiều hơn để luôn giữ tinh thần lạc quan, lửa nhiệt tình và thần thái tươi mới cho những kế hoạch bán hàng bội thu sau dịch nhé!

Hi vọng rằng, với những chia sẻ từ trải nghiệm và kinh nghiệm của team sẽ giúp tạo thêm nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực nào đó cho các bạn – những sale bất động sản chuyên nghiệp.