Chia sẻ cảm nhận sống tại căn hộ IDICO Tân Phú sau 5 năm.

IDICO Tân phú toạ lạc tại số 262/13-15 Luỹ Bán Bích, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú sát bên quận Tân Bình, quận 11 luôn.

Với bài viết này, mình hi vọng bạn sẽ có thêm cái nhìn khách quan hơn khi chọn mua căn hộ IDICO Tân Phú.

#1. Vị trí IDICO Tân Phú

Cảm nhận về căn hộ chung cư mà không bàn về vị trí, cung đường xung quanh thật sai lầm đúng không các bạn?

Mình xin đưa ra 4 ý kiến cá nhân ưu nhược về vị trí IDICO Tân Phú:

+ Gần các trục đường chính khu Tây như Luỹ Bán Bích, Hoà Bình, Âu Cơ, Trường Chinh nên khá thuận tiện cho các bạn làm việc khu vực này (như mình 🙈).

+ Hầu như không ngập nước, kẹt xe "nhiều" nên cũng dễ thở vào giờ cao điểm.

+ Có 3 cổng vào:

  • 262 Luỹ Bán Bích
  • 171 Kênh Tân Hoá
  • 36 Trịnh Đình Thảo (cổng vào này không hiểu lý do gì chủ đầu tư không mở cửa)

+ Nằm trong hẻm nên không có xe cộ ồn ào khá yên tĩnh với khuôn viên IDICO cũng rộng rãi nhiều gió ngồi khá mát "lạnh". Cũng vì trong hẻm nên vấn đề an ninh cũng khá phức tạp như việc hay bị giật đồ điện thoại trong đêm vắng.

#2. Thiết kế căn hộ

Khu vực phường Hoà Thạnh quận Tân Phú này tập trung khá nhiều dự án căn hộ chung cư như: Topaz Garden, Carillon 2, Carillon 5, Trung Đông Plaza, Valeo Đầm Sen,... chưa kể đến những dự án chết không được xây dựng như 584 Lilama SHB Building, chung cư Đại Thành.

Đa số thiết kế căn hộ khu vực này đều thuộc phân khúc bình dân nên không có nhiều đột phá hay điểm nổi trội. IDICO Tân Phú toàn bộ đều là căn hộ 2 phòng ngủ diện tích dao động từ 45m² - 103m², khu vực bếp và WC ngay cửa chính cũng là một điểm trừ khi mình tham khảo mua căn hộ tại đây.

IDICO Tân Phú gồm 3 block:

+ Block A: 22 căn/tầng (4 thang máy)

+ Block B: 9 căn/tầng (2 thang máy)

+ Block C: 8 căn/tầng (2 thang máy)

Mình mua đầu tiên lúc vừa mở bán nên sở hữu căn hộ tại block A, quan điểm cá nhân thì block B thiết kế, view và mật độ căn trên tầng là ổn nhất. Block C số căn/tầng ít hơn nhưng thiết kế mất view về Đầm Sen và cửa sổ không thoáng và sáng hơn so với block B.

Mặt bằng block B 

Nhìn chung sau 5 năm thì kết cấu xây dựng vẫn ổn, không xuống cấp. Cá biệt một số căn hộ bị thấm nước tường, hệ thống thoát nước bị nghẹt. Mình nghĩ đây cũng là lỗi cơ bản của nhiều chung cư hiện nay.

Một vài hạng mục như thang máy, bể phốt do không thống nhất được đơn vị bảo trì cũng như kinh phí từ phía ban quản lý chung cư dẫn đến một số hư hỏng không đáng có (hiện nay đã được khắc phục).

#3. Môi trường sống

Thường thì khi chọn sinh sống ở chung cư thì cái quan trọng nhất là sự yên tĩnh, an ninh. Vì vị trí không phải mặt tiền đường nên không có tiếng ồn từ còi xe, khói bụi ô nhiễm. Bảo vệ trực tại cổng ra vào 24/7, người lạ ra vào chung cư đều phải có người thân xuống đón nên cũng yên tâm về an ninh.

Cư dân ở IDICO khá hiền hoà và thân thiện, hay cùng nhau tổ chức hoạt động vui chơi tập thể nhân các dịp lễ, Tết.

Một vấn đề khác khá phức tạp tại IDICO Tân Phú, do không tìm được tiếng nói chung giữa ban quản trị chung cư và cư dân nên đã thay đổi nhiều lần đơn vị quản lý toà nhà, đội bảo vệ dẫn đến nhiều việc không đồng nhất trong chi phí hàng tháng, nơi giữ xe ô tô, đơn vị bảo trì ,...

Khuôn viên rộng rãi và nhiều gió là một điểm cộng cho IDICO Tân Phú, bạn có thể chạy, tập thể dục hoặc đi dạo mát dưới công viên vào những ngày cuối tuần.

#4. Pháp lý

Vẫn chưa có sổ hồng 🙊.

Chủ đầu tư IDICO đã có thông báo cư dân cung cấp hồ sơ để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cách đây 2 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sổ hồng.

Cư dân có thời điểm căng băng rôn tại căn hộ yêu cầu chủ đầu tư có thông báo chính xác tiến trình làm sổ nhưng vẫn không có hồi âm chính xác từ phía chủ đầu tư ngoài những văn bản chung chung.

#5. Lời kết

Đó là những cảm nhận cá nhân của mình sau hơn 5 năm sinh sống tại đây, hi vọng sẽ là tư liệu tham khảo khi có ý định chọn mua căn hộ IDICO Tân Phú.

Đừng quên đăng ký theo dõi bảng tin 589Team để nhận bài viết tiếp theo qua email tự động nhé!