Nhiều vấn đề bức xúc giữa cư dân căn hộ Saigon Gateway và chủ đầu tư vẫn chưa được giải quyết một cách thoả đáng và rõ ràng.

Saigon Gateway là dự án thuộc quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này được đầu tư xây dựng bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bất động sản Hiệp Phú. Đơn vị phát triển dự án lại là Đất Xanh Miền Nam thuộc tập đoàn Đất Xanh Group.

Nhiều vấn đề phát sinh không được giải quyết dẫn đến việc cư dân treo băng rôn phản đối:

+ Bàn giao nhà từ năm 2019 đến nay, ban quản lý chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư, thậm chí vẫn chưa bầu ban quản trị tòa nhà.

+ Chủ đầu tư không cung cấp thông tin giấy tờ pháp lý chính xác liên quan đến căn hộ Saigon Gateway.

+ Tiến hành xây dựng thêm 1 block chung cư tại vị trí công viên hiện tại làm mất tầm nhìn về xa lộ Hà Nội của các căn hộ mặt tiền trước đây được bán giá cao hơn vì lý do vị trí view đẹp.

Trích dẫn lời một cư dân tại đây: “Khi tôi mua thì trước mặt treo thông tin là trung tâm thương mại 8 tầng, bây giờ lại là dự án căn hộ 25 tầng án ngữ trước mặt. Nếu biết trước sẽ có cao ốc 25 tầng thì ai mà đâm đầu vào mua làm gì.”

Ủy ban nhân dân quận 9 cũng có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Hiệp Phú Land đối thoại giải thích rõ ràng với cư dân nhưng vẫn chưa đi đến đâu.

Cùng xem thêm video phóng sự VTC về sự việc: